Mua bán tro bay – Máy hút bơm

xi tro bay

Mua bán tro bay – Máy hút bơm

Máy hút tro bay là một sản phẩm được Tây Đô giới thiệu đến quý khách hàng. Tại các khu công nghiệp, nhà máy xi măng trên toàn quốc. Tây Đô hân hạnh được hợp tác với quý doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong các lĩnh vực mua bán xi măng, tro bay, xỉ,…

Tây Đô cung cấp dịch vụ hút bơm, vận chuyển, mua bán máy hút thổi, silo chứa tro bay, xi măng, xỉ.

Tro bay

Tro bay là một loại khoáng hoạt tính pozzolan. Dùng làm phụ gia cho chế tạo bê tông cường độ cao. Tro bay là bụi khí thải dưới dạng hạt mịn thu được từ quá trình đốt cháy nhiên liệu than đá trong các nhà máy nhiệt điện chạy than. Là phế thải thoát ra từ buồng đốt qua ống khói nhà máy. Tro bay được tận thu từ ống khói qua hệ thống nồi hơi tinh luyện loại bỏ bớt các thành phần than (cacbon) chưa cháy hết.

Thành phần của tro bay thường chứa các silic oxit, nhôm oxit, calci oxit, sắt oxit, magnesi oxit và lưu huỳnh oxit. Ngoài ra có thể chứa một lượng than chưa cháy. Cũng giống như các phụ gia khoáng hoạt tính cho bê tông khác như muội silic. Tro bay là một loại pozzolan nhân tạo với thành phần chính tạo hiệu ứng pozzolan là các silic oxitnhôm oxit chứa trong tro bay. Hàm lượng than chưa cháy hết trong tro bay phải < 6%. Nếu lượng chất cháy chưa hết trong tro bay > 6% phải có biện pháp tinh lọc để loại bỏ than chưa cháy hết khỏi tro bay. Hàm lượng các chất nhôm oxit, silic oxit và sắt oxit trong tro bay phải > 70%.

Tro bay loại F

Tro bay loại F là sản phẩm từ bụi thải của quá trình đốt than đá (than cốc). Tro bay loại F là tro bay có chứa ít hơn 7% vôi (CaO). Trong thành phần của nó có thêm sắt oxit, silica thủy tinh (silic oxit), nhôm oxit và natri silicat (thủy tinh nước). Tro bay loại F là loại tro bay thích hợp hơn loại C cho chế tạo bê tông cường độ cao. Tro bay loại F được sử dụng với liều lượng hợp lý, khoảng 10-15% lượng dùng xi măng. Để chế tạo vữa bê tông thường cho bê tông có cường độ khoảng 40-60 Mpa (400-600 kG/cm2 (mác bê tông 400-600)).

Tro bay loại C

Tro bay loại C thường có chứa hơn 20% vôi (CaO). Hàm lượng vôi cao làm giảm hiệu quả của hiệu ứng pozzolan của loại tro bay này. Tro bay loại C là sản phẩm từ bụi thải của quá trình đốt than bùn non.

Liên hệ tư vấn và báo giá trực tiêp: 0909 774 600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *