Đặc điểm silo chứa xi măng

silo xi măng

Đặc điểm silo chứa xi măng

Silo chứa xi măng là công cụ dùng để chứa các loại nguyên liệu trong xây dựng. Với sức chứa lên tới hàng trăm tấn nguyên vật liệu. Silo xi măng là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, công xưởng và công tác thi công công trình hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại công cụ này thông qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm cấu tạo

Một silo chứa xi măng có kết cấu bao gồm:

  • van an toàn áp lực,
  • chỉ báo mức,
  • vòm ngắt,
  • vít xoắn tải
  • cùng một số thiết bị phụ trợ như cầu thang, đường ống bơm cấp liệu và lan can bảo vệ.

Thông thường, silo có ba loại chính là tháp silo, kho silo và hầm silo. Trong đó, tháp silo với kiểu dáng hình trụ tròn được sử dụng phổ biến trong việc bảo quản xi măng.

Ở phần trên cùng của tháp silo là nắp che làm từ kim loại để đảm bảo nước mưa, bụi bẩn, không rơi lẫn vào phía trong. Phần thân có độ tròn đều hoàn hảo do được lốc bằng máy lốc chuyên dụng. Phần đáy thường có hình phễu nón giúp dễ dàng kiểm soát lượng xi măng được xả ra ngoài trong mỗi lần lấy nguyên liệu.

Silo xi măng có trọng lượng và thể tích chứa khá đa dạng. Đảm bảo được những yêu cầu khác nhau của khách hàng. Những mẫu thể tích phổ biến thường gặp là silo 45 tấn, 60 tấn và 80 tấn,..

Vai trò của silo chứa xi măng

Bảo quản nguyên vật liệu

Silo phi tiêu chuẩn được cấu tạo từ các loại hợp kim như inox, thép,… Mặt ngoài silo được phủ bằng 2 lớp sơn màu và 1 lớp sơn chống gỉ. Vì thế, chúng có lớp vỏ khá dày và chắc chắn cùng độ bền cao, khả năng chống thấm và chịu nhiệt tốt. 

Đây chính là lý do khiến các đơn vị thi công, sản xuất ưa chuộng sử dụng silo chứa xi măng. Ngoài ra, công cụ này còn có thể đảm bảo nguyên vật liệu lưu trữ không chịu tác động của khí hậu hay các vi sinh vật. Bên trong silo có hệ thống quạt sấy tự động nên hoàn toàn có thể bảo quản lượng xi măng dự trữ không bị ẩm.  

Tiết kiệm chi phí, diện tích mặt bằng

Với cấu tạo hình trụ và đáy hình chóp, silo chứa xi măng có kiểu dáng khá gọn gàng. Đặc biệt là khi so sánh với các loại nhà kho chứa nguyên liệu thông thường. Vì vậy, sử dụng silo sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu được không gian, diện tích khu vực sản xuất cũng như tiết kiệm chi phí cho công tác bảo quản nguyên vật liệu. 

Không những thế, với hệ thống máy móc hỗ được lắp đặt bên trong. Silo chứa xi măng có khả năng tự động hóa giúp quá trình xuất nhập kho dễ dàng hơn, không cần sử dụng quá nhiều nhân lực. Điều này giúp vừa giúp tiết kiệm sức lao động cũng như giảm bớt chi phí nhân công.

Thân thiện với môi trường và người sử dụng

Silo xi măng có túi lọc bụi ở bên trong giúp hạn chế tối đa lượng bụi bị thải ra môi trường. Đồng thời, khả năng chống bụi hiệu quả còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt là trong quá trình vận chuyển xi măng nguyên vật liệu ra vào kho silo.

Tuy nhiên, lượng bụi tích tụ lâu ngày có thể khiến túi lọc bị biến dạng gây ảnh hưởng đến tính năng lọc bụi. Vì vậy chúng cần được thường xuyên vệ sinh và thay mới để đảm bảo luôn hoạt động hiệu quả.

Như vậy, có thể thấy, silo chứa xi măng là một công cụ vô cùng cần thiết tại các nhà máy, công xưởng sản xuất hay các công trình xây dựng. Chúng đem lại rất nhiều lợi ích trong công tác bảo quản nguyên vật liệu, vừa đảm bảo thân thiện với môi trường, sức khỏe người dùng cũng như tiết kiệm chi phí vận hành.

Trên đây là những chia sẻ của Tây Đô về dòng sản phẩm silo chứa xi măng. Rất hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về loại sản phẩm này.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Tây Đô Sài Gòn tự tin sản xuất những chiếc silo chất lượng cao. Giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Tây Đô sở hữu xưởng cơ khí với đầy đủ máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ sư có trình độ cao,…

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết hơn về Silo Tây Đô. Xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại hotline 0909.774.600 hoặc website htttps://taydosaigon.com/ để được hỗ trợ nhé!

Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *